Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 sai lầm nghiêm trọng về chống thấm nhà mà ai cũng mắc phải.

18/05/2019
Tin tức

Chống thấm nhà thật sự không đơn giản, bởi nó mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, đảm bảo việc duy trì bền vững kết cấu tường, móng nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé.

Chống thấm nước cho tường nhà, hay sàn ngày nay không còn xa lạ. Tuy nhiên, quan niệm về việc chống thấm không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ tường tận. Nhiều gia chủ chỉ nhìn thấy được độ thẩm mỹ của căn nhà, mà quên đi, chống thấm còn mang đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Hoặc chỉ xử bề nổi, mà không giải quyết triệt để việc chống thấm, làm cho lãng phí tiền bạc, thời gian và căn nhà có thể nhanh xuống cấp hơn. Đại lý sơn nước giá sỉ, Nam Thiên Phú xin chia sẻ những sai lầm nghiêm trọng về chống thấm nhà mà ai cũng mắc phải qua 5 lý do sau:

1.   Chỉ chống thấm khi đã bị thấm dột

Khi tường nhà bạn xuất hiện những nơi bị thấm nước nhỏ nhưng trên thực tế có thể công trình của bạn đã bị chịu thấm từ rất lâu rồi. Việc này đồng nghiã với việc khung kim loại của bê tông đã bị giảm tuổi thọ. Và đương nhiên, lúc này việc chống thấm sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Chống thấm sau khi công trình đã đưa vào sử dụng thì chỉ giống như một phương pháp đối phó tạm thời, bởi vì trên thực tế chưa có một phương pháp kỹ thuật hay vật liệu chông thấm nào là vĩnh cửu. Chính vì thế, việc chống thấm cần phải được thực hiện ngay từ ban đầu trong giai đoạn xây dựng để vật liệu chống thấm có thể ăn sâu vào công trình từ đó giảm thiểu tối đa được hiện tượng thấm ẩm.Chống thấm nước ngay trong quá trình thi công xây dựng

2.   Chỉ ưu tiên chống thấm cho những nơi ẩm ướt trước

Rất nhiều khách hàng thường nghĩ rằng việc chống thấm nên bắt đầu cho những khu vực thường xuyên bị ẩm ướt như: nhà vệ sinh hay sàn bếp,…trước tiên.

Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, bởi vì thực tế nguyên nhân gây thấm tường chủ yếu là do kết cấu tường bên ngoài bị phá hủy trước các tác động thời tiết từ bên ngoài. Do vậy, chống thấm phải bắt đầu từ bên ngoài mới là chuẩn nhất.

3.   Xi măng bột trét cho hiệu quả chống thấm vừa đủ

Xi măng bột trét là những sản phẩm quan trọng trong xây dựng giúp kết dính các thành phần với nhau. Tuy nhiên nó không có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của nước thấm qua bề mặt hay sự thay đổi của nhiệt độ do thời tiết. Vì vậy, nó sẽ dàng ngấm nước khi có các vết nứt do thời tiết nóng gây ra.

4.   Chỉ cần làm sạch lớp rong rêu, nấm mốc trên tường là có thể chống thấm

Chúng ta thường hay suy nghĩ rằng chỉ cần làm sạch được lớp rong rêu nấm mốc trên tường là sau đó có thể bắt đầu chống thấm. tuy nhiên bạn hãy cẩn thận với những vết nứt trên tường bởi vì nếu không được xử lý thì những vết nứt này có thể khiến cho tường bị thấm lại.


Trần nhà bị xuống cấp nghiêm trọng do thấm nước, gây nên nấm mốc

5.   Chống thấm làm giảm thẩm mỹ của ngôi nhà

Rất nhiều gia chủ thường lo lắng việc chống thấm sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của họ. Tuy nhiên trên thực tế, chống thấm không phải là sơn chống thấm lên lớp sơn của bề mặt, mà ngày nay người ta thường pha trộn chất chống thấm với vật liệu xây dựng trong quá trình xây nhà nên điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Hi vọng, bài viết có thể giúp bạn tránh những trường hợp có thể khiến cho việc chống thấm khó khăn hay tốn kém hơn. Nếu quan tâm đến các dòng sản phẩm chất chống thấm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đang bán chạy của Dũng Mai

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan