Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bỏ túi 4 cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả nhất!

18/05/2019
Tin tức

Những bức tường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh sôi, phát triển. Việc này có thể làm hỏng nhà và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe của người cư ngụ. Dưới đây là một số cách đơn giản để giúp bạn chống thấm tường hiệu quả cho ngôi nhà.

Chống thấm tường nhà là kỹ thuật quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo chất lượng, an toàn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó cần khắc phục triệt để và ngăn ngừa các hiện tượng nấm mốc, bong rộp, loang màu. Trước hết cần khảo sát kỹ, nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột, biện pháp chống thấm tường nhà. Để tìm ra cách xử lý thấm ẩm hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nam Thiên Phú sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả nhất   

Những bức tường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh sôi, phát triển. Việc này có thể làm hỏng nhà và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe của người cư ngụ. Dưới đây là một số cách đơn giản để giúp bạn chống thấm tường hiệu quả cho ngôi nhà.

Chống thấm tường nhà là kỹ thuật quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo chất lượng, an toàn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó cần khắc phục triệt để và ngăn ngừa các hiện tượng nấm mốc, bong rộp, loang màu. Trước hết cần khảo sát kỹ, nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột, biện pháp chống thấm tường nhà. Để tìm ra cách xử lý thấm ẩm hiệu quả và tiết kiệm nhất. Dũng Mai sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả nhất   Tường nhà bị ẩm, thấm nước, cần thực hiện ngay các phương pháp chống thấm

1/ Cách chống thấm cho tường nhà mới xây:

Các bức tường mới xây được chát vữa khi khô sẽ co lại tạo thành những vết nứt chân chim. Gặp trời mưa, nước sẽ ngấm qua khe nứt chân chim gây nên mốc tường.

Do đó đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay thì hạng mục chống thấm tường nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao. Ngoài ra việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ lúc mới xây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, tiền bạc cho mỗi gia đình.


Quét chất chống thấm ngay khi tô trét xi măng, giúp tường ngăn ngừa thấm nước vượt trội

Vậy cách chống thấm cho tường nhà mới xây như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

 1. Đối với các vết nứt và lỗ:
 • Cần phải đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5 – 2cm.
 • Trám kín bằng vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông, thanh trương nở,…
 1. Đối với những khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm:
 • Đục bỏ rồi dùng vật liệu chống thấm trám cho phẳng.
 1. Để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp,…
 2. Tiến hành thi công bằng lựa chọn vật liệu chống thấm thích hợp.

Sử dụng các chất liệu sơn có khả năng chống thấm cao. Chống thấm ở bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà trong điều kiện thời tiết khô ráo.

 • Sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao.
 • Có thể sử dụng những phụ gia chống thấm khác để tăng khả năng bị bong tróc và dột khi xây dựng.

2/ Cách chống thấm tường nhà vào mùa mưa:


Các vị trí dễ bị ẩm tường, rò rỉ nước như ống thoát nước, sàn nhà vệ sinh

Không chỉ chống thấm khu vực bề mặt tường bị loang lỗ, nấm mốc, rạn nứt. Bạn cần phải kiểm tra kỹ các hệ thống ống nước trong nhà, khu vực nhà vệ sinh, lỗ thoát nước,..

+ Chống thấm sân thượngchống thấm mái với mục đích bền lâu khoảng 40 – 50 năm thì nên sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dán vén lên chân tường 15-20 cm. Các vị trí của ống thoát sàn, hộp kỹ thuật có thể cán lớp vữa chống thấm 2 thành phần.

+ Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh cũng giống với chống thấm sân thượng. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công nhé.

Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm pha xi măng cho công đoạn thi công này.

+ Xử lý chống thấm cổ trần bị rạn nứt:

Bước 1: Đục vết nứt rộng ra 3 – 4 cm rồi vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Sử dụng hồ dầu kết nối Latex quét 1 lớp. Sau đó dùng vữa chống thấm 2 thành phần để trát.

Bước 3: Đợi cho lớp vữa trát được khô khô thì lăn 2 lượt sơn chống thấm đàn hồi Kova. Mỗi lượt cách nhau 30 phút.

+ Xử lý chống thấm tường ngoài bị rạn nứt vết chân chim:

Bước 1: Cạo sạch bụi bẩn, rêu mốc rồi vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Sử dụng Rulo lăn 2 lớp sơn chống thấm trần nhà hệ trộn xi măng  Kova). Chờ khoảng 1 ngày sau lăn 2 lớp sơn chống thấm đàn hồi (Sika, sơn chống nóng Insu)

Điều này sẽ giúp tường chịu được tia cực tím. Tránh cho tường sau này không bị rạn nứt.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vữa chống thấm Composite/ Topseal 107. Đây là loại vật liệu chống thấm tiên tiến, có đầy đủ tính năng chống thấm, thường được dùng để chống thấm bể bơi, bể chứa, sàn mái, ban công…

Sau khi sử dụng các phương pháp trên, bạn cần lưu ý:

+ Khoảng vài tháng kiểm tra ống nước 1 lần để có thể phát hiện rò rỉ nước, khắc phục kịp thời.

3/ Chống thấm tường nhà cũ:

Đối với những bức tường bị thấm ở nhà cũ xuống cấp, đầu tiên:

Bước 1: Bạn phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.

Bước 3: Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất. Và dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm. Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm. Với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện khi bạn đã làm sạch tường cũ. Nếu không thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng.


Chống thấm nước do các vết nứt gây nên

4/ Chống thấm cho trần nhà:

Trần nhà cũng là đối tượng dễ bị thấm và xuống cấp. Nguyên nhân chính là do ống thoát nước chạy trong sàn bị vỡ, hư hỏng. Hoặc do sàn (đặc biệt là sàn nhà vệ sinh hoặc tầng tượng) xử lý chống thấm ở những bước đầu không tốt.

Để xử lý chống thấm trần. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu vị trí gây ra hiện tượng thấm ở trần. Nếu nguyên nhân nằm ở đường ống kỹ thuật, bạn cần thay mới hoặc đấu nối lại ống.

Còn nếu nguyên nhân nằm ở lớp sàn chống thấm chưa tốt, bạn cần:

 • Làm sạch như với chống thấm tường.
 • Trám những chỗ hở bằng hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm.
 • Tiếp theo sẽ phủ lên lớp chống thấm nhiều lần, hoặc có thể lát gạch mới.
 • Với sàn nhà vệ sinh, quét lớp chống thấm lên cả chân tường khoảng 30cm – 40cm. Vì đây cũng là một vị trí dễ dàng bị thấm do tiếp xúc với nước nhiều. Sau đó cán một lớp vữa xi măng có trộn chất chống thấm vào vị trí này để tạo dốc thu nước về sàn rồi lát gạch như cũ.
 • Những lưu ý về việc chống thấm:

  1. Gia cố hệ thống thoát nước
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước. Những vị trí hư hỏng đã được khắc phục. Để nhanh chóng phục hồi, nếu việc thi công chống thấm không đạt được hiệu quả, hoặc có dấu hiệu nứt vỡ của đường ống
  • Kiểm tra các tình trạng nghẽn rác, gây ứ đọng nước, khi trời mưa ở các vị trí thoát nước
  1. Che chắn cho bề mặt tường
  • Sau khi đã kiểm tra và sửa chữa những chỗ bị thấm ở tường và trần. Bạn nên áp dụng những biện pháp che chắn cho bề mặt tường và trần như lát gạch mới, lợp thêm một lớp mái che cho trần nhà.
  • Đối với tường ngoại thất. Bạn có thể trồng cây leo như cây hoa giấy. Cây leo phát triển sẽ giúp ổn định lượng nhiệt tiếp xúc với tường. Vì vậy tường sẽ ít co giãn hơn. Đồng thời bảo vệ tường ngoại thất phần nào trước những trận mưa lớn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan